UBND huyện Trùng Khánh họp giao ban thường kỳ
Ngày 4/2, UBND huyện Trùng Khánh đã tổ chức cuộc họp giao ban thường kỳ, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm công tác tháng 01, triển khai nhiệm vụ công tác 02 năm 2020...

Trong tháng 01/2020, các cơ quan, đơn vị và các địa phương đã triển khai thực hiện tốt chỉ đạo của UBND huyện theo chương trình công tác đã đề ra. Các địa phương và bà con nhân dân tổ chức  đón tết Nguyên dán canh ý  đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Hoạt động  phát triển kinh tế diễn ra ổn định, các mặt hàng phục vụ tết phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người dân. Trong tháng đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn vận động nhân dân chăm sóc tốt cây trồng vụ đông; gieo trồng và chăm sóc cây trồng vụ đông xuân 2019-2020 được 1,54ha ngô, 73ha cây thuốc lá, 97,3ha rau các loại, cày ải được 1.240ha đất. Trên địa bàn huyện xảy ra mưa, kèm theo lốc và mưa đá cục bộ gây thiệt hại hoa màu và 231 nhà dân. Tổng trị giá công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 1,7 tỷ đồng. Phát hiện 01 vụ vận chuyển thuốc lá lá quy mô lớn , tang vật thu giữ hơn 41,6 tấn thuốc lá lá. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện tính đến ngày 31/1 đạt hơn 6,7 tỷ đồng. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh; Chính sách cho người nghèo và gia đình người có công với cách mạng thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng chế độ. Triển khai kịp thời công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới của virut Corona gây ra.

Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Tiến độ sản xuất nông, lâm nghiệp còn chậm; nhiều diện tích đất ruộng, rẫy nhân dân chưa kịp cày ải, còn bị bỏ hoang; tình trang buôn lậu trong dịp Tết vẫn còn diễn ra; việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới của virut Corona gây ra trên thế giới gây hoang mang cho người dân, nhất là cư dân khu vực biên giới.

Tại cuộc họp giao ban, lãnh đạo UBND huyện yêu cầu các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, thị trấn triển khai kế hoạch ngay từ đầu năm, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản năm 2020; các lực lượng, cơ quan chuyên môn triển khai nhanh chóng, khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới của virut Corona gây ra, nhất là lượng người ra và biên giới qua đường mòn, lối mở; các địa phương tích cự tuyên truyền, vận động nhân dân nhanh chóng làm đất gieo trồng các cây trồng vụ đông xuân, vụ xuân hè 2020./.

Văn Duy

Trung Tâm VH & TT huyện Trùng Khánh