Tập huấn Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Ngày 22/11, Hội Nông dân tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới(CTMTQGXDNTM), cho 60 người là Chi hội trưởng, hội viên Hội nông dân của các xóm trên địa bàn xã Ngọc Côn huyện Trùng Khánh. Đồng chí Trương Văn Hợp- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Thực hiện CTMTQGXDNTM, đến nay xã Ngọc Côn đã đạt được 17/19 tiêu chí, trong thời gian tới xã còn phải phấn đấu đạt 02 tiêu chí gồm: Thiết chế văn hóa và tiêu chí môi trường, để hoàn thành về đích năm 2020. Tại hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh triển khai các nội dung về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng Nông thôn mới thời kỳ Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa; Một số khái niệm về nông thôn, nông thôn mới; Những mục tiêu cơ bản về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Phương châm chỉ đạo; Công tác vận động; Mục đích tuyên truyền nhận thức cho nhân dân…; Hướng thực hiện các nội dung công việc thuộc trách nhiệm của hộ gia đình, xóm, xã trong thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và quần chúng nhân dân trong việc thực hiện các nội dung công việc thuộc trách nhiệm của hộ gia đình, xóm, xã trong thực hiện xây dựng nông thôn mới tại cơ sở đạt hiệu quả.

Hà Bơn – Thu Hường

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Trùng Khánh